Bí quyết chăm sóc da mùa hè

Cách bảo vệ da mùa nắng

CHĂM SÓC DA MÙA HÈ  RẤT QUAN TRỌNG

Cường độ tia cực tím mạnh nhất vào mùa hè, mùa hè cũng là mùa du lịch, mùa đi biển. Biết cách chăm sóc da không chỉ giúp Các chị em bảo vệ da để giữ làn da đẹp và phòng chống ung thư. Mình cùng tìm hiểu cách chăm sóc da mùa hè nhé.

Chăm sóc da mùa hè

Chăm sóc da mùa hè


1. Hình thành thói quen thoa kem chống nắng
Bạn luôn đặt sẵn một bình kem chống nắng trong túi hay bàn trang điểm và thoa kem chống nắng mỗi khi ra ngoài. Tùy vào tình trạng da và thời gian cần bảo vệ lựa chọn các loại kem chống nắng phù hợp, ví dụ như kem chống nắng chịu nước, kem chống nắng cho da nhạy cảm.
Việc thoa kem chống nắng đều cần thiết vào các mùa khác trong năm đặc biệt quan trọng với việc chăm sóc da mùa hè

2. Sử dụng mũ, nón, áo chống nắng
Hiện nay có những loại áo quần chống nắng được thiết kế để mặc khi đi ngoài nắng. Nếu chỉ số chống nắng (UPF) của áo quần là 40 thì nó chỉ cho phép 1/40 tia UV xuyên qua nó.
Lưu ý, áo quần màu tối sẽ ngăn cản nhiều tia UV hơn những loại áo quần màu sáng.

Dùng mũ, kính, áo chăm giúp chăm sóc da mùa hè

Dùng mũ, kính, áo chăm giúp chăm sóc da mùa hè

3. Tạo thời gian biểu hợp lý tránh giờ có cường độ tia cực tím cao
Thời gian từ 10h sáng đến 15h chiều là thời gian có cường độ tia cực tím ca, bạn bố trí công việc của mình để hạn chế đi lại ngoài đường trong thời gian này nhé.

Tránh thời gian tác động cao của tia tử ngoại

Tránh thời gian tác động cao của tia tử ngoại

4. Thoa kem chống nắng đúng cách
Để phát huy hiệu quả bảo vệ của kem chống nắng bạn cần nắm những nguyên tắc sau:
– Luôn bôi kem ít nhất là 20 phút trước khi ra ngoài để kem có thể liên kết chặt chẽ với da.
– Đừng sử dụng quá tiết kiệm, hãy bôi kem lên những vùng da tiếp xúc với nắng nhiều nhất. Thông thường nên sử dụng khoảng một nửa muỗng cà phê nhỏ cho mỗi vùng da cánh tay, chân, trước ngực, lưng và mặt, bao gồm cả cổ và tai.
-Hiệp hội Ung thư Australia khuyến cáo người dùng nên bôi kem chống nắng sau mỗi 2 giờ ngay cả khi sản phẩm có thể chịu nước đến 4 giờ đồng hồ.

5. Uống đủ nước và dưỡng da đều đặn
Thời tiết nóng bức và những hoạt động ngoài trời sẽ nhanh chóng làm cơ thể mất nước, nước giúp cân bằng nhiệt độ cơ thể và giúp cơ thể hoạt động bình thường. Uống nước đúng cách còn có tác dụng làm đẹp da. Đọc thêm về  Mẹo uống nước làm đẹp da

Vì da mất nước nhiều và dễ bị tác động xấu của môi trường, việc dưỡng da đều đặn rất quan trọng trong việc chăm sóc da mùa hè, bạn có thể chọn những loại kem dưỡng ẩm, ít dầu, và thẩm thấu nhanh, có thể dùng tinh dầu dưỡng da sẽ rất phù hợp.

Mộc Lan Home Spa – moclan.vn – Giúp bạn đẹp hơn mỗi ngày!