Chọn kem chống nắng như thế nào?

Kem chống nắng bảo vệ da

Kem chống nắng rất quan trọng
Trong bài này Moclan chỉ tập trung vào một số điều quan trọng khi lựa chọn kem chống nắng. Kem chống nắng là sản phẩm bảo vệ da, trực tiếp thoa nên da vì thế chất lượng và độ an toàn của kem chống nắng là tiêu trí quan trọng khi lựa chọn. Bạn nên lựa chọn kem chống nắng của các hãng Dược, Mỹ Phẩm Uy tín. Những thương hiệu đã được khách hàng tin dùng và được đánh giá bởi chuyên gia chăm sóc da.
Giá thành thường đi kèm chất lượng và dịch vụ, vì các hãng Mỹ phẩm nhất là những thương hiệu uy tín có thị trường quốc tế họ phải đảm bảo cân bằng giữa chi phí sản xuất, nghiên cứu và phân phối để đưa ra một giá tiêu dùng hợp lý nhất. Một mùa nắng, thậm trí một năm bạn mới dùng hết 1 tuýp kem chống nắng, và kem chống nắng rất quan trọng trong việc bảo vệ da vì thế đừng tiếc hay quá tiết kiệm khi đầu tư bảo vệ da bạn nhé.

Bạn muốn chọn kem chống nắng để Bảo vệ da hàng ngày?
Chỉ số SPF và PA là hai chỉ số đo lường thời gian và khả năng bảo vệ da, SPF là chỉ số thể hiện thời gian bảo vệ da của kem chống nắng, PA (+++) là khả năng bảo vệ da khỏi tia UVA (gây lão hóa, tăng sắc tố, mất nước…) càng nhiều dấu cộng thì khả năng bảo vệ càng cao. Tùy vào tình trạng sắc da trắng sáng hay nâu đen mà kem chống nắng có thể bảo vệ da. Cụ thể người da trắng,sáng thì 1SPF tương đương bảo vệ được trung bình 10 phút, sắc da trung bình là 15 phút, da nâu đen là 20 phút.
Nếu bạn làm việc trong văn phòng thì chỉ số SPA được các chuyên gia khuyên rằng nên lựa chọn từ SPF10 – SPF35

Khi đi bơi, hoặc hoạt động thể thao
Nếu bạn đi bơi hoặc hoạt động thể thao thì yếu tố Không Thấm Nước sẽ là yếu tố quan trọng khác bạn nên cần chú ý, Trên các tuýp kem các hãng mỹ phẩm cũng đã nêu rõ là sản phẩm không trôi và thích hợp sử dụng khi đi bơi hay không. Bạn lưu ý đọc hướng dẫn nhé.

Kem chống nắng bảo vệ da

Kem chống nắng bảo vệ da

Bạn làm việc ngoài trời thường xuyên
Bạn có thể chọn kem chống nắng có chỉ số bảo vệ cao,SPF35 trở lên, PA+++ trở lên, và có khả năng không trôi, Và chú ý thoa lớp kem tương đối, có thể thoa 2-3 lớp mỏng, Lượng tương đương 1 thìa caphe cho vùng mặt (nghe có vẻ khá nhiều) nhưng cần như thế.

Những lưu ý khi dùng kem chống nắng:
– Thoa trước khi ra ngoài trước 30phút
– Thoa lại sau mỗi 2h-4h
– Kem chống nắng thoa sau bước dưỡng da, trước khi trang điểm.
– Thoa cả vùng cổ và cơ thể (nhất là những vùng da hở).

Mộc Lan Home Spa – Giúp bạn đẹp hơn mỗi ngày!