Massage tại nhà giúp cơ mặt thon gọn

massage tại nhà tạo sự rạng rỡ

Hướng dẫn tự Massage tại nhà

Đâu chỉ có phương pháp “dao kéo” mới giúp phụ nữ có được khuôn mặt V-line thanh thoát. Chính những ngón tay, sự kiên nhẫn của bạn, thêm chút tinh dầu, kem dưỡng hoặc kem massage cũng có thể giúp cơ mặt dần dần trở nên săn chắc qua cách massage tại nhà.
Theo Nichola Joss, chuyên gia về da mặt nổi tiếng với các khách hàng như Kate Moss and Elle Macpherson chia sẻ: “Massage sẽ cải thiện tình trạng lưu thông máu huyết giúp da căng đầy, rạng rỡ, làm chắc những chỗ da bị nhão nhờ khả năng làm săn cơ. Bên cạnh đó việc này còn mang lại sự thư giãn nữa”.

Vậy yếu tố quan trọng quyết định tác dụng của massage là gì? Đó là thao tác đúng, Kem, tinh dầu hoặc gel massage. Bạn hãy lựa chọn cho mình một loại kem hoặc tinh dầu massage uy tín nhé.

Trước tiên, hãy tẩy hết lớp trang điểm trên mặt và rửa tay sạch sẽ. Cho vài giọt tinh dầu, hoặc 1 lượng kem massage bằng quả mận nhỏ hoặc kem dưỡng da, dùng các đầu ngón tay xoa vào nhau là bạn đã có thể bắt đầu. Toàn bộ quá trình massage chỉ tốn chừng bốn phút. Nếu thời gian eo hẹp, bạn chỉ cần chọn thực hiện từng động tác massage tại nhà thôi nhé.

1. Động tác massage tại nhà #1

massage tai nha tạo sự rạng rỡ

massage tai nha tạo sự rạng rỡ khuôn mặt

TẠO SỰ RẠNG RỠ CHO TOÀN KHUÔN MẶT
Đặt ngón trỏ và giữa của mỗi bàn tay lên cằm, miết ra ngoài và kéo hướng lên thái dương. Sau đó, đặt các ngón tay ở trên môi, lại miết ra và kéo lên. Cứ như vậy thực hiện cho đến khi hết khuôn mặt, chạm đến chân tóc. Khi đã massage đến trán, bạn làm theo trình tự xuống dần.

2. Động tác massage tại nhà #2

massage tai nha làm căng má

massage tai nha làm căng má

LÀM CĂNG ĐẦY GÒ MÁ
Đặt hai đầu ngón cái lên má, gần mũi, ngay dưới xương gò má. Đừng ngại ấn sâu vì bạn cần tạo đủ lực để kích thích cơ bên dưới da. Kéo ngón cái hướng ra phía thái dương rồi lặp lại.

3. Động tác massage tại nhà #3

Massage tai nha cho đôi mắt to

Massage tai nha cho đôi mắt to

GIÚP MẮT TRÔNG NHƯ MỞ TO VÀ MƠ MÀNG HƠN
Đặt hai đầu ngón trỏ dưới chân mày, gần hai bên sống mũi. Dùng lực mạnh để ấn trong khi bạn kéo dần ngón tay về phía thái dương, men theo vòng cung của xương chân mày. Lặp lại động tác vài lần.

4. Động tác massage tại nhà #4

massage tai nha săn chắc hàm dưới

massage tai nha săn chắc hàm dưới

SĂN CHẮC ĐƯỜNG VIỀN HÀM DƯỚI
Co các ngón tay lại, đặt khớp đốt ngón tay trỏ và giữa ở hai bàn tay dưới cằm, ngay sau xương hàm. Miết dọc theo đường xương hàm về phía tai. Đưa ngón tay về vị trí ban đầu rồi lặp lại.

Theo Bazaarvietnam