Mat xa mặt bằng đá lạnh

mat-xa-mat-voi-da

Mat xa mặt với đá lạnh

Mat xa mat với đá lạnh

Mat xa mặt bằng đá lạnh

Có một bí quyết đơn giản đến từ một vật liệu cũng vô cùng giản đơn để làn da thêm đẹp. Bạn đã biết bí quyết đó chưa? Đó là mat xa bằng đá lạnh.
Chúng ta thường dùng đá để xua tan những cơn khát, dùng đá để chườm khi bị sưng tấy hay bị sốt… Đá lạnh còn một công dụng khác nữa có thể bạn chưa biết, đó là dùng để chăm sóc da.

Tác dụng làm đẹp của đá lạnh

Se khít lỗ chân lông

Đây là tác dụng đầu tiên mà chúng ta nên nghĩ tới, người ta vẫn nói “nóng thì nở ra, lạnh thì co lại”, bạn hãy sử dụng viên đá chà sát lên mặt, mat xa mặt mỗi ngày điều này sẽ giúp làm se khít lỗ chân lông trên da mặt.

Dưỡng da làm đẹp với đá hoa quả

Dùng nước hoa quả làm đông trong ngăn đá, dùng những viên đá lạnh này kết hợp mat xa mặt không chỉ giúp làm xe khít lỗ chân lông mà còn cung cấp thêm vitamin dưỡng da có trong nước hoa quả.

Giảm vết thâm quầng ở mắt

mat xa mat giam quang tham mat

Mat xa mặt với đá trà xanh giảm thâm, quầng mắt

Hơi lạnh sẽ giúp bạn sảng khoái và giảm sự sưng phồng thâm quầng ở mắt, bạn có thể dùng trà đen, trà xanh để đóng đá để làm tăng hiệu quả xóa vết thâm quầng ở mắt.

Giảm mụn, trị ngứa

Những nốt mụn đáng ghét, sưng vù trên mặt bạn khiến bạn cảm thấy ngứa ngáy và đau, hãy dùng những viên đá lạnh bọc trong chiếc khăn nhỏ và di chuyển nhẹ nhàng trên những nốt mụn đó 5-10 phút, điều này sẽ giúp bạn bớt sưng đau do mụn gây ra, không nên để trực tiếp đá lên vết mụn vì chúng có thể gây tổn thương cho vùng da mụn.

Cách Mat xa mat với đá lạnh:

Bọc đá lạnh hoặc nước hoa quả đã đông đá vào khăn mềm, mat xa mặt theo những bước mat xa mặt cơ bản, thao tác nhẹ nhàng. Trong trường hợp da có mụn không nên chà xát nhiều và mạnh có thể khiến nhân mụn bị tổn thương.
Sữa đông đá cũng là một bí quyết để bạn cải thiện làn da thiếu đàn hồi của mình. Bạn chỉ cần rót sữa tươi vào một khay đá và để đóng băng. Trước khi tắm, bạn lấy những viên đá này nhẹ nhàng mat xa lên vùng ngực từ 10-15 phút. Chăm chỉ thực hiện hằng ngày sẽ giúp vòng 1 của bạn thêm mịn màng và ngày càng săn chắc hơn.

Lưu ý khi mat xa mặt với đá lạnh:

– Chỉ cần lưu ý nhớ bọc khăn trước khi mat xa, không để đá tiếp xúc trực tiếp lên da. Động tác mat xa cần nhẹ nhàng

– Trước khi dùng đá từ nguyên liệu trái cây để làm đẹp, chúng ta nên thử xem da mình hợp với loại quả nào để tránh dị ứng. Bạn nên thử bằng cách đắp mặt nạ này lên vùng da mỏng như cổ tay, cổ…
– Không nên để quá 30 phút vì để quá lâu sẽ khiến vùng da đó bị tổn thương.